CocoLike - Dừa tươi 100% tự nhiên. Giao hàng tận nơi tại Đà Nẵng

Lưu lại công thức 9 món ngon từ dừa để cần là có ngay

Hoà 2 năm trước 921 lượt xem

Lưu lại công thức 9 món ngon từ dừa để cần là có ngay

Vào những ngày giáp Tết này, nhắc đến dừa ta sẽ ‘nao nao’ nhớ đến mâm ngũ quả ‘cầu vừa đủ xài’. Bên cạnh việc ‘vinh dự’ góp mặt ở mâm quả cúng gia tiên, các món ngon từ dừa cũng rất nổi tiếng.

Dừa là một trong những thức quả phổ biến, được coi như đặc sản của vùng sông nước miền Tây. Dù là cùi dừa hay nước dừa thì đều có thể tận dụng làm nguyên liệu của rất nhiều món ăn ngọt thơm, hấp dẫn. 

1. Thịt kho nước dừa 

Cái ngọt thơm của nước dừa, đậm đà vị nước mắm quyện với beo béo ngậy ngậy của thịt mỡ làm nên món thịt kho nước dừa không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết. 

luu-lai-cong-thuc-6-mon-ngon-tu-dua-de-can-la-co-ngay-voh-0

Thịt kho nước dừa béo ngậy, đậm đà (Nguồn: Internet) 

1.1 Nguyên liệu 

1.2 Cách làm thịt kho nước dừa 

2. Thạch dừa 

luu-lai-cong-thuc-6-mon-ngon-tu-dua-de-can-la-co-ngay-voh-1

Thạch dừa ngọt thơm, thanh mát 'lấy lòng' bao thế hệ (Nguồn: Internet) 

Không cầu kì, không “màu mè”, thạch dừa từ lâu đã trở thành món ăn chiếm vị trí quan trọng trong kí ức của rất nhiều thế hệ. Được thưởng thức vị ngọt ngọt, thanh mát của thạch dừa vào những ngày hè thì thật tuyệt. 

3. Mứt dừa 

luu-lai-cong-thuc-6-mon-ngon-tu-dua-de-can-la-co-ngay-voh-2

Ngày Tết đến đâu thể thiếu đi vị ngọt ngào của mứt dừa (Nguồn: Internet) 

Nhắc đến một thức quà từ trái dừa mà chỉ cần nhìn thôi là biết Tết đang về thì không thể để “lọt” mứt dừa. “Nhấm nháp” mứt dừa giòn sần sật, ngọt thơm và cùng hàn huyên bên nhau ngày đầu năm thấy ấm áp biết bao!

4. Kem dừa

Đây là một trong các món ngon từ dừa mà bạn không thể bỏ qua, món kem dừa ăn tráng miệng, giải nhiệt và giải khát mùa hè khiến bao người mê mệt. Được làm từ nước cốt dừa, whipping cream nên kem dừa có vị béo ngọt.

Khi thời tiết nóng mà có ly kem dừa ăn thì còn gì bằng, kem tan chảy trong miệng và tan ra béo ngậy, có thêm 1 chút sốt sô cô la với mứt dừa sấy khô lên trên ăn kèm để tăng thêm hương vị của món ăn.

5. Rau câu dừa

Nhắc đến món ăn vặt thì không thể bỏ qua món rau câu dừa mát lạnh, dễ ăn mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt vào mùa hè mà có rau câu dừa ăn thì ngon hết sẩy, giúp giải khát, giải nhiệt dưới cái thời tiết nóng oi bức.

Rau câu dừa có hương vị thơm lừng mùi nước dừa, vừa dai, vừa mịn, ăn vào là khiến người khác không thể nào quên được món ăn này.

6. Chè chuối cốt dừa

Nếu là thành viên của hội “ghiền” nước cốt dừa chắc hẳn bạn đã “nghe danh” món chè chuối cốt dừa ngọt ngào và ngậy thơm. Dịp lễ tới, chuẩn bị vào bếp để chiêu đãi cả nhà đi thôi!

luu-lai-cong-thuc-6-mon-ngon-tu-dua-de-can-la-co-ngay-voh-3

Chè chuối nước cốt dừa đích thị là món ăn cho hội "hảo ngọt" (Nguồn: Internet) 

6.1 Nguyên liệu 

6.2 Cách làm chè chuối cốt dừa 

7. Cháo dừa

Cháo dứa – món ăn nghe có “hơi lạ” song lại được biết đến như một thức quà quê vô cùng quen thuộc ở miền Tây. Vị bùi béo của cùi dừa và nước cốt dừa lẫn trong hương thơm lừng của gạo, hấp dẫn khó chối từ lắm đấy!

luu-lai-cong-thuc-6-mon-ngon-tu-dua-de-can-la-co-ngay-voh-4

Cháo dừa là món ăn ngọt lành, quen thuộc ở miền Tây (Nguồn: Internet) 

7.1 Nguyên liệu 

7.2 Cách làm cháo dừa 

8. Dừa dầm

8.1 Nguyên liệu

8.2 Cách làm dừa dầm

Đầu tiên phải làm thạch rau câu: chuẩn bị cái nồi trộn bột rau câu với 60g đường cát trắng rồi chế thêm 800ml nước dừa vào hỗn hợp khuấy đều. Bắc nồi lên bếp nấu ở mức lửa nhỏ, khuấy đều liên tục cho đến khi hỗn hợp được hòa tan đều.

Chuẩn bị một cái khuôn rau câu, khi hỗn hợp đã nấu xong thì cho 1/2 hỗn hợp vào khuôn. Pha 30ml sữa tươi không đường với 30ml nước cốt dừa khuấy đều rồi đổ vào phần hỗn hợp còn lại, nấu ở mức lửa vừa và khuấy đều liên tục cho tan.

Khi phần rau câu trong khuôn đã đông nhẹ thì chế tiếp phần rau câu sữa dừa lên trên, đổ nhẹ từ từ để không làm vỡ lớp rau câu. Sau khi đổ xong thì để rau câu nguội tí rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 2 tiếng sau thì lấy rau câu ra cắt thành từng miếng nhỏ.

Cùi dừa đem đi rửa sạch rồi cắt thành hạt lựu. Bột năng đem đi pha với 100ml nước sôi rồi nhào thành bột, nặn ra từng viên nhỏ rồi cho nhân dừa vào bên trong. 

Tiếp đến bắc nồi nước sôi thả phần viên bột vừa nặn vào nấu. Đun tới khi các viên trân châu nổi lên thì tắt bếp, vớt ra cho vào tô nước đường.

Pha 10g bột năng với 50ml và khuấy tan đều. Chuẩn bị một cái nồi rồi cho vào nồi tiếp 150ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi không đường, nước dừa, 60g đường trắng và 30ml sữa đặc.

Nấu ở mức lửa vừa, tới khi sôi thì cho tiếp phần bột năng vào nấu đến khi nước được sánh mịn thì tắt bếp rồi lọc qua rây để phần sữa dừa được mịn và không có tạp chất.

Cho từng phần rau câu dừa, cùi dừa, dừa non, trân châu dừa, đá bào vào ly rồi thêm một lớp sữa dừa lên trên, dừa bào sợi và ít đậu phộng lên trên là có thể thưởng thức món ăn dừa dầm thơm ngon, mát lạnh và béo ngậy.

9. Sinh tố cacao dừa

Có thể bạn còn “hoài nghi” về sự kết hợp sinh tố dừa cùng bột cacao, nhưng hãy thử ngay nhé, thức uống cực kì dễ làm này sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

luu-lai-cong-thuc-6-mon-ngon-tu-dua-de-can-la-co-ngay-voh-5

Cacao kết hợp với dừa - thức uống lạ mà ngon (Nguồn: Internet) 

9.1 Nguyên liệu 

9.2 Cách làm sinh tố cacao dừa

Những món ngon ngọt thơm, beo béo đặc trưng vị dừa chắc hẳn sẽ ‘gây thương nhớ’ nhiều lắm đấy. Nhân dịp sum họp sắp tới hãy cùng vào bếp nấu cho nhau nhé!

Tin khác:

- Cách làm mứt dừa sữa đơn giản nhất bằng chảo chống dính đãi khách ngày Tết

- 3 cách chữa bệnh gout bằng quả dừa xiêm dễ thực hiện nhất

921 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tư vấn