CocoLike - Dừa tươi 100% tự nhiên. Giao hàng tận nơi tại Đà Nẵng

Dừa Bonsai hình chuột ngộ nghĩnh trưng Tết Canh Tý

Kendy Thai 4 năm trước 1417 lượt xem

Dừa Bonsai hình chuột ngộ nghĩnh trưng Tết Canh Tý

Những quả dừa khô tưởng chừng sẽ là thứ bỏ đi, nhưng đối với một nghệ nhân thì nó là vật dụng hái ra tiền triệu. Quả dừa khô được chế tác thành bonsai hình chuột rất độc đáo khiến nhiều người đổ xô đi mua về trưng Tết Canh Tý 2020 dù có giá gần 1 triệu đồng/chậu.

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến rất gần vì vậy thị trường mua sắm dịp này cũng nhộn nhịp hơn, nhiều loại hoa và cây cảnh độc đáo trang trí cho ngày Tết nở rộ. Trong số đồ vật trưng Tết có lẽ độc đáo nhất vẫn là cây cảnh được tạo hình con chuột - linh vật năm Canh Tý.

Hiện tại những loại cây cảnh hình chuột đang được nhiều người săn đón ráo riết vì cho rằng sẽ mang lại may mắn trong năm. Nắm bắt được nhu cầu đó, anh Đinh Ngọc Hiếu (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP. HCM) đã biến những cây dừa bonsai thành hình con chuột rất độc đáo để bán trong dịp Tết này.

Những quả dừa khô nhiều người sẽ bỏ đi nhưng đối với anh Hiếu đó là quả hái ra tiền triệu. Anh Hiếu đã nghĩ ra cách làm sáng tạo từ dừa như dừa bonsai bằng tranh thư pháp, dừa vẽ tranh làng quê, dừa vẽ tranh các nhân vật nổi tiếng và đặc biệt nhất là dừa bon sai hình con chuột.

Những quả dừa khô được anh Hiếu bóc vỏ, cạo sạch rồi ươm mầm từ 3-5 tháng. Sau khi dừa nảy mầm và phát triển, anh Hiếu bắt đầu hình dừa bonsai, đồng thời làm các công đoạn chế tác đầu, tai và tay chuột rồi lắp ráp bằng thủ công. Để cho ra một chậu dừa bonsai hình chuột mất khá nhiều thời gian nên chi phí khá cao từ 600.000 – 800.000 đồng/chậu, 1 triệu - 2 triệu đồng/cặp tùy thuộc vào kích thước, hình dáng.

Anh Hiếu cho biết, năm nay chỉ có thể xuất ra khoảng 1.000 chậu dừa bonsai hình chuột, trung bình 1 ngày tạo ra khoảng 20 sản phẩm.

Hiện có khoảng 80% dừa bonsai hình chuột được khách hàng mua về trưng Tết. Anh Hiếu dự kiến sẽ tạo thêm sản phẩm để mang ra chợ hoa Tết bán.

Ngoài dừa bonsai, anh Hiếu còn tạo ra sản phẩm quả dừa nghệ thuật cho ngày Tết với câu chúc được khắc hoạ lên quả này.

 

Cocolike.vn ( Theo Kenh14 )

Tin khác:

- Hình ảnh tàu sân bay Mỹ ghé thăm vùng biển Đà Nẵng

- Những điều nên và không nên làm vào ngày mùng 1 Tết để được may mắn

1417 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tư vấn