CocoLike - Dừa tươi 100% tự nhiên không chất bảo quản. Giao hàng tận nơi tại Đà Nẵng

Cùng trổ tài vào bếp với món khoai lang kén nước cốt dừa thơm lừng, ngọt lịm

Kendy Thai 3 tháng trước 112 lượt xem

Cùng trổ tài vào bếp với món khoai lang kén nước cốt dừa thơm lừng, ngọt lịm

Khoai lang kén nước dừa vàng ruộm, nóng hổi, thơm lừng và béo ngọt, vừa ngon miệng lại đẹp mắt, ăn mãi vẫn thấy thèm. Dễ dàng làm với các nguyên liệu dễ kiếm cả nhà nhé !

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 3-4 củ khoai lang

- 50gr dừa nạo sợi hoặc vụn dừa

- 50ml nước cốt dừa

- 1 bát bột năng

- 70gr bột mì

- 50-70gr đường

- Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Khoai lang đem rửa sạch rồi gọt vỏ, thái khoanh sau đó rửa lại cho sạch nhựa khoai.

- Bước 2: Cho khoai vào xửng hấp tới khi khoai chín mềm thì lấy khoai cho ra tô hoặc âu sạch, thêm đường và dùng thìa nghiền cho khoai nhuyễn khi khoai còn nóng, đường sẽ nhanh tan hết.

- Bước 3: Thêm bột mì, dừa nạo sợi hoặc bột vụn dừa, nước cốt dừa và trộn thật đều nguyên liệu.

- Bước 4: Bạn lấy từng ít khoai vừa trộn và nặn thành hình cái kén hoặc hình tròn tùy theo ý thích, lăn khoai qua bát bột năng để khoai bám đều 1 lớp mỏng bột là được, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu.

- Bước 5: Đạt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu sôi, tiếp theo bạn cho từng chiếc bánh đã được tạo hình vào chiên, đợi khoảng 1-2 phút mới lật trở khoai, tiếp tục chiên ở lửa vừa cho bánh khoai dừa chín vàng đều.

- Bước 6: Khi khoai đã chín chuyển màu vàng ruộm là khoai đã chín, vớt ra để ráo dầu sau đó đặt bánh khoai dừa trên giấy thấm dầu. Thưởng thức ngay khi bánh khoai dừa chiên còn nóng hổi sẽ thơm ngon hơn.

Bánh khoai có lớp vỏ ngoài giòn giòn bên trong mềm ngọt, béo ngậy, thơm ngon hấp dẫn vô cùng.

Cocolike.vn ( Theo Internet )

Tin khác:

- Cách làm rau má nước dừa giải nhiệt thanh lọc cơ thể mùa hè nắng nóng

- Những kiểu bánh ngọt độc đáo trong mùa dịch Covid-19

112 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tư vấn