CocoLike - Dừa tươi 100% tự nhiên. Giao hàng tận nơi tại Đà Nẵng

Cùng Cocolike khéo tay với cách làm bánh ít nhân dừa thơm ngon

Kendy Thai 5 năm trước 2129 lượt xem

Cùng Cocolike khéo tay với cách làm bánh ít nhân dừa thơm ngon

Với những nguyên liệu dễ kiếm một chút kiên nhấn bạn có thể tự làm cho gia đình món ăn tráng miệng Bánh ít Nhân Dừa thơm ngon, béo ngậy. Để có món bánh dẻo, ngon và thơm bùi cần hết sức tỉ mỉ và khéo léo trong suốt cả quá trình: Từ lựa nguyên liệu đến chế biến.

Các bước thực hiện gói bánh ít nhân dừa

1. Nguyên liệu cần có để gói món bánh ít nhân dừa

- Bột nếp thơm: 500g

- Dừa tươi nạo sợi: 300g. Lưu ý: nên cạo qua phần vỏ đen phía bên ngoài cùi và rửa sạch trước khi nạo

- Đường trắng: 250g (hoặc bạn có thể cho thêm. Tùy khẩu vị ngọt – nhạt khác nhau)

- Muối trắng: ½ thìa

- Lá chuối/ lá dong: 1 bó. Rửa và lau khô bằng khăn sạch trước khi sử dụng

- Vani: 1 ống

- Đậu phộng: 1 nắm, đã rang và giã vụn

- Nước ấm: 500ml

- Chút dầu ăn

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, đừng quên những dụng cụ để làm bánh: bát sạch, chảo, nồi hấp, dụng cụ nạo, thìa gỗ… Cách gói bánh ít nhân dừa sẽ không thể hoàn thiện tốt nếu thiếu vắng chúng đâu nhé!

2. Cách gói bánh ít nhân dừa đơn giản

Bước 1: Xử lý vỏ bánh

- Cho bột nếp đã chuẩn bị vào tô lớn, trộn cùng ½ thìa muối nhỏ, 1 ống vani.

- Cho từ từ 250ml nước vào bột. Song song với quá trình cho nước, trộn đều tay và nhào bột thật kỹ (khoảng 10 phút.

- Ủ bột đã trộn trong khoảng 2h, để bột nở và xốp khi chế biến.

Bước 2: Chuẩn bị nhân để gói bánh

- Hòa đường với 150ml nước ấm vào một xoong nhỏ. Bắc lên bếp, đun sôi.

Lưu ý: Khuấy đều tay cho đến khi sôi.

- Cho dừa nạo vào trộn đều, đến khi dừa dẻo quánh lại thì rắc đậu phộng giã nhuyễn vào.

- Tắt bếp và vo nhân thành những viên nhỏ.

Bước 3: Cho nhân dừa vào gạo nếp và gói bằng lá chuối

- Nắm một chút bột, vo tròn rồi sau đó ép dẹp ra.

- Bóp nhuyễn nhân dừa đã chuẩn bị và cho vào bên trong bánh.

- Khéo léo nắn bột phủ kín xung quanh phần nhân dừa.

- Xoa dầu lên tay và lăn đều với chiếc bánh vừa nặn xong.

- Gói bánh lại với lá chuối/ dong.

Bước 4: Đem bánh đi hấp cho đến khi chín và kết thúc quá trình làm bánh. Thông thường bạn chỉ cần hấp khoảng 3-4h là được.

Lưu ý : Tuyệt đối không được nhồi nhét bánh, luôn bổ sung đủ nước và căn lửa đều nếu không muốn bánh bị khô hoặc nhão.

Vậy chờ thành quả và thưởng thức ngon miệng với những người yêu thuong trong gia đình bạn

Cocolike.vn

Tin khác:

- Cách nấu chè củ năng trái dừa ngon ngọt, bổ dưỡng

- Cách bảo quản Dừa Xiêm tươi ngọt, đảm bảo sức khỏe

2129 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tư vấn