CocoLike - Dừa tươi 100% tự nhiên. Giao hàng tận nơi tại Đà Nẵng

Cách nấu xôi dừa thơm ngon cho bữa sáng dễ làm tại nhà

CocoLike.vn 3 năm trước 1047 lượt xem

Cách nấu xôi dừa thơm ngon cho bữa sáng dễ làm tại nhà

Xôi dừa với vị dừa thơm ngọt ngậy bùi cùng chất dẻo của gạo nếp đã trở thành món ăn truyền thống lâu đời của người Việt. Không chỉ là món ăn quen thuộc trên mỗi mâm cỗ, mà xôi dừa cũng thật tuyệt vời khi trở thành bữa ăn sáng hàng ngày của những gia đình nhất là trong thời gian giãn cách xã hội chống covid-19 tại Đà Nẵng.

Nguyên liệu nấu xôi dừa

– Gạo nếp: 500gr

– Dừa: ½ quả

– Đường hoa mai: 150gr

– 1 chút dầu dừa

– 1 chút vừng rang, đậu rạng

Cách nấu xôi dừa

– Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước ấm trong 3 tiếng. Sau đó xả qua với nước lạnh, để ráo nước.

– ½ quả dừa nạo cùi, thành từng sợi chỉ nhỏ.

– Gạo nếp bóp qua với 1 chút muối, sau đó thêm dừa nạo và trộn đều.

– Cho hỗn hợp gạo nếp và dừa vào xửng đồ, bắc nồi lên bếp thêm chút nước, sau đó cho xửng đồ lên. Đun liu riu lửa, khi nước bắt đầu bốc hơi thì cứ khoảng 8 phút lại mở vung dùng đũa trộn đều 1 lần, 2 lần đầu thì thêm dầu dừa rưới xung quang nồi.

Khi thấy xôi bắt đầu có sự kết dính thì đổ đường vào đảo nhanh tay cho đường tan. Khi thấy gạo nếp chín đều, dẻo, dai, thấm đều vị ngọt của dừa, dầu dừa và đường, hương thơm ngậy ngậy đặc trưng của dừa là món xôi dừa của bạn đã đạt chuẩn rồi.

Cuối cùng là cho xôi ra đĩa, rắc chút vừng rang lên ( lạc rang ) và thưởng thức, vị thơm nức của dừa cùng vị dẻo của gạo nếp, béo ngậy của dừa.

Cocolike.vn

 

Tin khác:

- Dừa xiêm nước uống bổ dưỡng, nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể để giúp bạn vượt qua mùa dịch nCov

- Quả dừa được ưa chuộng vào dịp Tết, vừa là nước uống bổ dưỡng

1047 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tư vấn