Cách làm bánh dừa nướng thơm ngon đơn giản
Nguyên liệu
- 140g dừa nạo sợi
- 2 lòng trắng trứng gà/ 35g bột nếp
- 64g đường trắng
- 2g muối
- 2g cream of tartar
- ½ muỗng cà phê tinh dầu vani
Các bước thực hiện
Làm phần bánh
Trải đều phần dừa nạo sợi vào khay, nướng 5 phút với nhiệt độ 180 độ C và sau đó lấy ra để nguội.
Tách 2 lòng trắng trứng cho vào âu, thêm vào một ít muối. Bạn đánh trứng cho đến khi nổi bọt to thì cho thêm vào cream of tartar, tiếp tục đánh để trứng nổi bọt nhiều hơn. Chia 32g đường thành 3 lượt cho vào âu và đánh trứng thành bọt mịn có màu trắng kem.
Khi trứng bông cứng thì cho dừa sấy vào từng chút một, dùng cây vét bột xới nhẹ hỗn hợp từ dưới lên. Cho lần lượt cho đến khi hết phần dừa, sao cho hỗn hợp không quá chảy và có độ dính.
Đánh lòng trắng trứng bông cứng để bánh có hình dáng cố định. Ảnh: Internet
Nướng bánh
Vo bánh thành những viên tròn nhỏ và xếp vào khay đã lót giấy nến. Nướng bánh với nhiệt độ 120 độ C trong thời gian 30 – 40 phút. Khi bánh khô bề mặt thì tăng nhiệt lên 150 độ C và nướng thêm 5 – 10 phút để bánh vàng đều.
Xếp bánh lên khay nướng đã lót giấy nến. Ảnh: Internet
Thành phẩm
Chiếc bánh dừa nướng tròn nhỏ nhưng vô cùng thơm béo. Bên ngoài bánh giòn rụm, phần lòng trắng trứng được đánh bông tạo nên độ xốp của bánh.
Bánh dừa nướng với mùi vị và màu sắc hấp dẫn. Ảnh: Internet